Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Scanpan
Bảo dưỡng sản phẩm Scanpan
Làm nóng chảo không khó. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng để đảm bảo độ bền, giúp cho sản phẩm có thể sử dụng lâu dài. Ông Herik Hanset, Quản lý Chất lượng tại Scanpan chia sẻ như sau: "Chảo chất lượng có độ dày đáy đã được tối ưu có thể giữ nhiệt tốt. Nhưng điều quan trọng trong quá trình làm nóng chảo là đảm bảo thời gian làm nóng trước khi cho thực phẩm lên chảo (khoảng từ 2 - 3 phút). Một chảo đã được làm nóng đúng sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Sau khi chảo đã được làm nóng, đổ thêm dầu mỡ rồi giảm nhiệt độ (thấp hơn khoảng 2/3 nhiệt độ ban đầu) và tiếp tục nấu ăn". Ông tiếp tục: "Giảm nhiệt độ từ mức cao nhất xuống để nhiệt độ của chảo không quá nóng khi bạn chuẩn bị thức ăn hoặc phòng trường hợp bạn bị phân tâm bởi những điều khác, như điện thoại chẳng hạn. Trên bếp từ, điều này chỉ có mất vài giây nếu chảo ở nhiệt độ cao nhát"
Bạn có bao giờ gặp phải vấn đề này không? Bạn mua một chảo chống dính, bạn sử dụng chảo để chiên tuy nhiên lớp chống dính lại dần biến mất. Henrik Hansen có thể giúp bạn tránh khỏi vấn đề này: "Lý do lớp chống dính bị trầy hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn có thể là do bạn sử dụng chảo với dầu ở nhiệt độ quá cao, hoặc bạn có các cách xử lý chảo không hợp lý khác. Hiện tượng quá nhiệt không phải do nồi hay chảo, mà là do dầu mỡ quá nóng. Nếu dầu quá nóng, nó có thể cháy và dính vào lớp chống dính, làm lớp chống dính bị trần dần theo thời gian. Nếu dầu đang bốc khói nghĩa là nó đã quá nóng. Bạn có biết dụng cụ nấu ăn chống dính của SCANPAN có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 95% lượng dầu mỡ được sử dụng trong nhà bếp. Việc làm nóng chảo đúng cách là vấn đề chuẩn chỉnh về thời gian. Nếu bạn chọn làm nóng ở nhiệt độ cao, hãy chắc chắn rằng sẽ chỉ mất vài phút mỗi lần."
Các loại nồi và chảo có thể cho được vào lò nướng sẽ cho bạn nhiều phương cách sử dụng hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể giảm bớt số lượng cần rửa dọn; Ví dụ, khi làm một món tarte tartin, bạn có thể sử dụng cùng một chảo để caramel hóa táo và nướng món tart trong lò. Và chảo nướng của SCANPAN có thể dùng để vừa làm vàng thịt trên bếp và sau đó nướng trực tiếp trong lò. Nấu theo cách này cho phép bạn giữ lại hương vị tuyệt vời ở đáy chảo nướng khi làm thịt. Với nồi và chảo của chúng tôi, bạn chỉ cần sử dụng một sản phẩm cho toàn bộ quá trình nấu ăn, từ chuẩn bị đến phục vụ, ngay cả khi món ăn cần hoàn thiện hoặc giữ ấm trong lò trước khi phục vụ. Hãy tham khảo các món và cách vận dụng dụng cụ nấu ăn ở phần tiếp theo của bài viết..
- SCANPAN được làm từ thép không gỉ chất lượng. Kính cường lực thiết kế để chịu được nhiệt độ cao (an toàn trong lò tới 200°C).
- Không bao giờ đặt nắp trực tiếp trên bếp nấu. Cẩn thận khi tháo nắp ra khỏi nồi nóng để tránh bị bỏng do hơi nước
- Luôn sử dụng găng tay chịu nhiệt để tránh bỏng.
- Không đặt nắp nóng lên bề mặt lạnh.
- Rửa nắp bằng nước xà phòng nóng và dùng khăn mềm để tránh trầy xước.
- Tay cầm và nút được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao. Mặc dù được thiết kế để giữ mát lâu hơn, nhưng luôn cần thận trọng khi sử dụng thiết bị có liên quan đến nhiệt độ cao - SCANPAN luôn khuyến nghị sử dụng găng tay lò và các phụ kiện chịu nhiệt khác khi nấu ăn.
Bếp từ
Bạn có bếp từ trong nhà bếp của mình không? Dưới đây là một số thông tin hữu ích về bếp từ và cách chọn đồ dùng nhà bếp phù hợp.
Bếp từ hoạt động như thế nào?Bếp từ có các cuộn dây điện phía dưới, vì vậy một nồi hoặc chảo cần có đáy từ tính. Dòng điện chạy qua các cuộn dây, tạo ra từ trường. Quá trình này làm nóng các vật liệu từ tính trên bếp, tức là nồi hoặc chảo và các thành phần bên trong. Đó là lý do tại sao đồ dùng nhà bếp bạn sử dụng trên bếp từ cần phù hợp và có đáy từ tính – nếu không thì nồi hoặc chảo sẽ không nóng lên.
Tất cả nồi và chảo có hoạt động trên tất cả các loại bếp từ không?Câu trả lời là không. Kích thước của các vùng nấu của bếp từ khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Để công nghệ bếp từ hoạt động tối ưu, toàn bộ vùng nấu phải được bao phủ bởi một nồi hoặc chảo có kích thước chính xác.
Làm sao để tôi tìm được đồ dùng phù hợp với bếp từ của mình?Ghi lại kích thước vùng nấu và giữ nó khi mua đồ dùng. Lưu ý rằng khu vực từ tính ở đáy chảo có thể nhỏ hơn đường kính của chảo. Khu vực từ tính ở đáy cần khớp với vùng nấu của bếp. Đó là lý do bạn cần thử chúng – bạn có thể kiểm tra xem một nồi hoặc chảo có phù hợp với vùng nấu hay không bằng cách đun sôi nước. Nếu sản phẩm không nóng lên hoặc phân phối nhiệt không đều, bạn cần tìm một chảo khác. Chúng tôi khuyến nghị bạn mua một hoặc hai sản phẩm và thử chúng trên bếp của mình trước khi mua cả bộ.
Không! Công nghệ này không nằm trong nồi hoặc chảo - nó nằm trong bếp. Bếp từ hoạt động bằng cách gửi dòng điện qua các cuộn dây điện trong bếp, tạo ra từ trường. Đây là năng lượng làm nóng nồi và chảo. Đó là lý do tại sao nồi hoặc chảo của bạn phải có từ tính để hoạt động trên bếp từ.
Có. Khi sử dụng trong lò, không có sự khác biệt giữa đồ được dùng cho bếp từ và đồ dùng không dành cho bếp từ. Đáy từ tính của sản phẩm sẽ không bị hỏng khi được sử dụng trong lò hoặc dưới lửa nướng
Nói ngắn gọn, ‘sự khác biệt’ là cách SCANPAN tạo ra các sản phẩm bếp từ của mình. Trong các sản phẩm nhôm của chúng tôi, chúng tôi đúc tấm thép bên trong nồi hoặc chảo để làm cho nó từ tính hơn. Điều này có nghĩa là nhôm và thép được liên kết chặt chẽ, giúp phân phối nhiệt tốt. Ngoài các sản phẩm nhôm, chúng tôi cũng sản xuất đồ dùng nhà bếp từ thép, một số trong đó có lõi nhôm chạy xuyên qua ‘thân’, tức là ở cả đáy và thành. Các sản phẩm khác có đáy nhiều lớp với lõi nhôm. Tất cả đều được sản xuất kỹ lưỡng với độ dày đáy tối ưu, hiệu quả tối đa và phân phối nhiệt hoàn hảo..
Câu hỏi này có liên quan đến câu hỏi trước. Chúng tôi đã giải thích rằng SCANPAN đúc một tấm thép vào trong nồi hoặc chảo, đảm bảo phân phối nhiệt đều. Trong khi đó một số đối thủ của chúng tôi sử dụng kỹ thuật khác. Họ có thể dán hoặc cố định tấm thép tại chỗ, ép nó vào nồi hoặc chảo. Phương pháp này có thể tạo ra một lớp không khí mỏng giữa các kim loại, làm giảm phân phối nhiệt của nồi hoặc chảo. Sản phẩm cũng có thể 'hút nước' giữa các lớp khác nhau, cũng làm giảm hiệu suất của sản phẩm.
Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng đồ dùng nhà bếp phù hợp với nguồn nhiệt mà bạn đang sử dụng, vì các dòng sản phẩm khác nhau được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các nguồn nhiệt khác nhau. Giải pháp tốt nhất là chọn một nồi hoặc chảo không được thiết kế dành cho bếp từ, như dòng sản phẩm Classic, để đảm bảo khả năng phân phối nhiệt tốt nhất.