Sản xuất tại Đan Mạch - Bán trên toàn thế giới

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

VÀO BẾP CÙNG SCANPAN: Mỳ Pappardelle với sốt vịt hầm

Mỳ Pappardelle (mỳ trứng dẹt bản to) với sốt vịt hầm

Chân vịt hầm trong vòng 2 tiếng với rượu vang đỏ, sốt cà chua và nước hầm gà, ăn cùng mỳ pappardelle tươi.

 

Thời gian chuẩn bị: 30 phút. Thời gian nấu: 3.5 tiếng

 

Nguyên liệu

 

1 1/2 thìa canh mỡ vịt
6 chân vịt, rửa và thấm khô
1 củ hành tây, thái hạt lựu

1 củ cà rốt, thái hạt lựu
2 nhánh cần tây, thái hạt lựu

1 nhánh tỏi, băm nhỏ
4-5 nhánh nhỏ cỏ xạ hương (thyme), bỏ lá
500ml rượu vang đỏ
500ml nước hầm gà
700ml sốt cà chua

2 lá nguyệt quế
1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
400g mỳ ý dẹt, bản to tươi
Pho mai parmigiano Reggiano nghiền, mùi tây cắt nhỏ

 

Cách làm

 

Làm nóng lò trước ở mức 160oC.

 

Làm nóng nồi SCANPAN ở mức nhiệt trung bình và cho mỡ vịt vào. Khi mở đã tan hết, cho chân vịt vào chiên trong vòng 4-5 phút cho đến khi mỡ chảy ra hết. Lât mặt và rán tiếp mặt còn lại trong 2 phút và gắp khỏi chảo.

 

Cho cần tây, cà rốt, hành tây và lá cỏ xạ hương vào nồi và nấu cho đến khi hành tây chuyển trong suốt. Nêm muối, sau đó cho thêm rượu vang đỏ.

 

Tăng nhiệt và đun sôi đồng thời khuấy đáy chảo bằng thìa gỗ cho đến khi đáy hết vết bám và đun tiếp. Khi rượu chỉ còn ½ là được.

 

Thêm sốt cà chua và nước hầm vào nồi cùng với lá nguyệt quế và hạt nhục đậu khấu. Đun sôi sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm chân vịt chiên vàng vào nồi. Nêm thêm muối và tiêu.

 

Đậy nắp nồi và cho vào lò nướng trong 2 tiếng hoặc cho đến khi thịt tách khỏi xương. Lấy nồi SCANPAN ra khỏi lò và gắp chân vịt ra 1 chiếc thớt gỗ. Lấy thịt khỏi xương và cho lại vào nồi.

 

Luộc mỳ trong nước có muối. Khi mỳ chín, trộn với một vài muôi nước hầm vịt. Chia làm 4 bát mỳ và chan thêm nước hầm vịt. Rắc pho mai parmigiano reggiano và mùi tây.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận